Căn Hộ Studio Là Gì? Lợi Ích Và Hạn Chế Ra Sao?

Căn hộ studio là gì? Lợi ích và hạn chế ra sao?

Căn hộ studio là gì?

Căn hộ studio là một khái niệm rất mới và hiện đang trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Đặc biệt, kể từ khi căn hộ cao cấp truyền thống càng trở nên đắt đỏ.

Studio apartment, còn được gọi là căn hộ thu nhỏ, căn hộ độc thân, căn hộ tiết kiệm, căn hộ khép kín.

Hoặc bạn cũng có thể gọi nó là căn hộ tiện nghi vì chỉ một căn hộ duy nhất, không có bất kì bức tường chắn nào, bạn có thể tìm thấy đủ các khu vực thiết yếu của một căn hộ theo kiểu truyền thống.

 

Căn hộ chung cư studio bao gồm những gì?

 

Chung cư studio điển hình bao gồm một phòng đơn và một phòng tắm. Phòng đơn có khu vực để ngủ, khu vực tiếp khách và khu vực nhà bếp. Phòng tắm là phòng riêng biệt duy nhất có trong căn hộ.

 

Một số căn hộ studio được thiết kế có một nữa bức tường để ngăn cách khu vực ngủ khỏi các khu vực khách trong nhà. Bức tường này cung cấp sự riêng tư nhiều hơn cho chủ nhà trong các trường hợp có khách đến thăm.

 

Nhưng hầu hết trong các trường hợp, để linh hoạt hơn, đa số chủ sở hữu thường ngăn cách khu vực ngủ bằng rèm hoặc bình phong.

Những căn hộ như thế này thường có giá rẻ hơn rất nhiều so với căn hộ truyền thống, vì thế mà nó là lựa chọn phù hợp cho những người độc thân, sinh viên…

 

Ở thành phố, căn hộ studio thường được tìm thấy gầm các trường đại học, nơi giao thương sầm uất, vị trí thuận tiện cho việc di chuyển…  tuy nhiên nó cũng có những lợi ích và hạn chế riêng.

 

Lợi ích

Bên cạnh giá rẻ, hợp với tình hình tài chính của bạn, căn hộ chung cư studio còn tiết kiệm được nhiều chi phí tiện ích so với căn hộ chung cư truyền thống. Tiền điện hay chi phí để chạy máy điều hòa thấp hơn, do toàn bộ các khu vực có thể được chiếu sáng bằng mộ bóng đèn đặt tại vị trí thích hợp.

 

Mặt hạn chế của chung cư studio

Hạn chế có thể nói duy nhất của căn hộ chung cư studio là không gian của nó rất nhỏ. Vì vậy, nếu bạn có quá nhiều đồ đạc, thì bạn sẽ phải thực sự sáng tạo và khoa học trong cách sắp xếp hoặc bạn phải gửi những thứ không quá cần thiết ở những nơi khác.

 

Căn hộ Studio đơn giản là một cách sống thông minh, năng động trông môi trường công nghệ cao, ngày càng ít không gian sống. Bạn độc thân? Hoặc bạn mới cưới? thử sống trong một căn hộ studio nho nhỏ, xinh xắn xem sao nhé!

Trả lời