Chung cư mini là gì?

Chung cư mini là gì?

Chung cư mini là một dạng căn hộ mới xuất hiện gần đây, với giá không tới 1 tỷ/căn, 2 phòng ngủ, một phòng khách, thủ tục nhanh gọn. Nhằm đáp ứng nhu cầu của những người có thu nhập trung bình và không đủ tài chính để mua một căn hộ chung cư thương mại.

Có chủ đầu tư là cá nhân chứ không phải là các công ty, doanh nghiệp.

Căn hộ mini có diện tích sàn tối thiểu là 30m2  nhưng vẫn đáp ứng được các quy định về nhà chung cư hiện nay. Thường được xây dựng trên các vị trí vàng nên các căn hộ này dù nhỏ nhưng vẫn là lựa chọn của rất nhiều người vì sự tiện lợi cho nhu cầu di chuyển như đi học, làm việc…

Ưu điểm của căn hộ chung cư mini

 

ưu điểm chung cư mini

  • Ưu điểm đầu tiên phải nói đến đó là giá rẻ, diện tích nhỏ nên các căn hộ kiểu này sẽ có giá mềm, thích hợp cho những người có khả năng tài chính trung bình.
  • Cơ hội sinh lời cao do thường được xây dựng ở vị trí thuận lợi trong khu vực. Hơn thế nữa, khi không sử dụng, nhà đầu tư có thể cho thuê lại.
  • Sử dụng đầy đủ các tiện ích nội khu như với căn hộ thương mại tiêu biểu như Laita Charm.
  • Giao dịch mua bán nhanh chóng, thuận tiện.

Nhược điểm

 

Vì giá rẻ nên chất lượng của các công trình này vẫn là một vấn đề đắn đo của nhiều người.

Vấn đề pháp lý cũng là mối quan tâm hàng đầu của người mua, vì trong trường hợp công trình xây dựng sai phép thì rất rắc rối để khách hàng mua chung cư mini được cấp giấy chủ quyền nhà.

 

Những lưu ý khi mua căn hộ mini

 

lưu ý khi mua chung cư mini

Năng lực của chủ đầu tư

Khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin của chủ đầu tư vì như đã nói ở trên họ là các cá nhân đứng ra xây dựng chứ không phải là các tổ chức, doanh nghiệp. Xoay quanh vấn đề này có rất nhiều câu chuyện “đắng cay” cho người mua khi chủ đầu tư thiếu trách nhiệm, không hỗ trợ người mua.

Chất lượng công trình

Bên cạnh việc tìm hiểu thông tin nhà đầu tư, khách hàng nên tìm hiểu vè chất lượng của công trình, thương hiệu của họ như thế nào? có thực hiện chính sách bảo trì không?

Nên trực tiếp tham quan căn hộ, quan sát các hạng mục công trình, hỏi thăm các cư dân đang sinh sống để biết thêm thông tin trước khi quyết định mua.

 

Nhìn chung chung cư mini vẫn là lựa chọn tốt cho những khách hàng có thu nhập trung bình đang có nhu cầu về nhà ở, nếu lựa chọn đúng đắn và cẩn thận người mua vẫn có thể sở hữu một mơi an cư tốt.

Trả lời