Nên Trồng Cây Gì Trước Cửa Nhà & Các Lưu Ý Từ Lúc Mới Bắt Đầu

Nên trồng cây gì trước cửa nhà

Các cây cảnh trồng trước nhà chính là một phần rất quan trọng tạo nên bộ mặt của ngôi nhà bạn, giúp tăng vẻ sinh động với màu sắc tươi sáng của tự nhiên, thổi luồng khí trong lành vào nhà bạn.

 

Ngoài ra, cây cảnh trước cửa nhà còn phản ánh phong cách của chủ nhà, thật ấn tượng nếu bạn vô tình đi ngang qua một căn nhà có bố cục thật đẹp mắt và tươi sáng.

Rất nhiều loại cây có thể giúp bạn tạo ra khung cảnh độc đáo, đẹp mắt trước cửa nhà bạn.

 

Các thiết lập ban đầu trước khi bạn chọn trồng cây gì trước cửa nhà

 

Trước tiên bạn nên thực hiện các phép đo chi tiết về nơi trồng và các kiến trúc xung quanh như khoảng cách từ mặt đất đến cửa sổ nhà bạn, giúp bạn xác định loại cây trồng nào phù hợp khi chúng mọc lên đầy đủ chiều cao để không che mất cửa sổ.

 

Về cách lựa chọn các loại cây nên trồng trước cửa nhà, không nên trồng các loại cây to, cây cổ thụ xum xuê trước nhà vì sẽ làm cho ngôi nhà âm u, thiếu ánh sáng tự nhiên vào nhà, theo quan niệm phong thủy thì điều này không tốt. Do đó việc nghiên cứu kích thước trưởng thành của cây cảnh mà bạn thích là cách tốt nhất để ngăn ngừa sự phát triển quá mức, quá nhiều bóng râm, che khuất tầm nhìn, kể cả khi bạn muốn có một không gian riêng tư.

 

Một phần quan trọng giúp việc trồng vườn cây trước nhà thành công đó là lên ý tưởng bố cục các cây sẽ trồng trước nhà bạn. Đi bộ quanh khu phố nhà bạn hay lên mạng tìm thông tin về các mẫu vườn đẹp để lên ý tưởng nỗi bật, phù hợp với căn nhà bạn.

 

 

Xem thêm: 12 Loại Cây Trồng Trong Nhà Không Cần Ánh Sáng

 

Các ý tưởng trồng cây trước cửa nhà

 

Sân trước cửa nhà hấp dẫn thường dựa vào các lớp trồng để tăng chiều sâu và gắn kết với kiến trúc tổng thể cảnh quan.

 

Trước hết khi lựa chọn trước cửa nhà nên trồng cây gì thì bạn có thể tính đến việc trồng các loại thảo mộc và các loại cỏ có hoa để phủ mặt đất, tạo ra một thảm thống nhất để trồng các loại cây khác.

 

Trộn các giống cây bụi có là kim như trúc kiểng và các giống cây lá rộng như hoa hồng và hoa huệ để tạo ra các cây trồng tầm thấp trong kế hoạch của bạn.

 

Cuối cùng đến các cây tầm cao, tùy theo sở thích hoặc quan niệm về phong thủy của bạn mà bạn có thể lựa chọn trồng các cây như cau cảnh, cây phát tài…

Tổng hợp các loại cây nên trồng trước cửa nhà

1. Cây cau kiểng

2. Trúc kiểng

3. Cây phát tài

4. cây lựu

5. Cây dừa kiểng

Trả lời